Thuốc chữa tinh trùng yếu nào được các chuyên gia khuyên dùng?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc chữa tinh trùng yếu, từ đông y đến tây y. Tuy nhiên, các bạn nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, có thương hiệu và được các chuyên gia khuyên dùng.

Nguyên nhân tinh trùng yếu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu ở nam giới. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất là sự ảnh hưởng của các gốc tự do.

Gốc tự do là tác nhân phổ biến ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
Gốc tự do là tác nhân phổ biến ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Gốc tự do được sinh ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như:

  • Các chất độc hại trong thức ăn, nước uống, không khí.
  • Sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích.
  • Các tia năng lượng như tia UV, tia X, tia phóng xạ.
  • Lao lực do làm việc quá sức.
  • Suy nghĩ tiêu cực, lo âu quá độ, thiếu ngủ lâu ngày.
  • Lười vận động

Các gốc tự do sẽ tác động trực tiếp đến tinh trùng. Chúng làm suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, phá hủy ADN nguyên bản của tinh trùng cũng như nhiều tác hại khác.

Làm thế nào để cải thiện tinh trùng yếu

Ngoài nguyên nhân chủ quan do bệnh lý và cần đến cơ sở y tế điều trị, nam giới có thể cải thiện tình trạng tinh trùng yếu tại nhà.

Các bác sĩ khuyên sĩ những nam giới bị tinh trùng yếu cần nghiêm ngặt thực hiện theo các chế độ được khuyến khích sau:

Luôn vui vẻ, thoải mái

Tâm lý thoải mái, vui vẻ sẽ hỗ trợ cải thiện tinh trùng nhanh chóng hiệu quả hơn

Tâm lý thoải mái sẽ giúp cho tinh thần lạc quan, sản xuất ra các hormone hạnh phúc. Như vậy, sẽ hỗ trợ quá trình điều trị sức khỏe được cải thiện nhanh hơn.

Chăm chỉ rèn luyện sức khỏe

Một trong các chế độ được bác sĩ đề cao trong quá trình cải thiện tinh trùng đó là thường xuyên tập thể dục. Mỗi ngày có thể dành từ 20 đến 30 phút để chạy bộ, bơi lội, tập các bài tập nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, không nên lựa chọn môn thể thao đạp xe và không nên tập quá sức vì có thể phản tác dụng.

Hạn chế tiếp xúc trong môi trường độc hại

Môi trường độc hại sẽ làm giảm suy giảm sức khỏe sinh sản của nam giới rất nhanh. Vì vậy, trong trường hợp bắt buộc cũng nên hạn chế một cách tối đa nhất.

Đặc biệt, không nên tiếp xúc quá lâu với tia phóng xạ, nhiệt độ cao, v.v … vì những tác nhân này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tinh trùng.

Không sử dụng các chất kích thích

Các chất kích thích sẽ làm sản sinh các gốc tự do ảnh hưởng đến tinh trùng nên cần loại bỏ
Các chất kích thích sẽ làm sản sinh các gốc tự do ảnh hưởng đến tinh trùng nên cần loại bỏ

Thuốc là, rượu, bia, nước có ga, v.v … vừa không tốt cho tinh trùng vừa ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung. Vì vậy, nên thay thế các loại nước uống trên bằng nước lọc.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất

Quan trọng nhất trong quá trình cải thiện chất lượng tinh trùng đó là bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể qua chế độ ăn uống điều độ hoặc các sản phẩm chuyên biệt.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, có rất nhiều dưỡng chất có tác dụng đẩy lùi các gốc tự do, hỗ trợ quá trình sản xuất sinh tinh và bảo vệ ADN nguyên bản của tinh trùng. Tiêu biểu như Lycopene – hoạt chất được phát hiện và chứng minh giúp cải thiện chất lượng tinh trùng rất tốt.

Ngoài ra, L-Carnitine, Kẽm, Acid Folic, Vitamin C, Vitamin E, Selenium cũng là những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình cải thiện tinh trùng. Nên có thể kết hợp các dưỡng chất này để đạt hiệu quả tốt nhất.

Thuốc chữa tinh trùng yếu an toàn hiệu quả

Như đã phân tích, các dưỡng chất như Lycopene, L-Carnitine, Kẽm, Acid Folic, Vitamin C, Vitamin E, Selenium có tác dụng cải thiện tinh trùng tốt. Vì vậy, nam giới nên lựa chọn những sản phẩm có các thành phần trên, đã được kiểm nghiệm và chứng minh có hiệu quả.

Một số TPBVSK đáp ứng được các tiêu chí trên có thể lựa chọn:

Proxeed Plus có các thành phần như L-carnitine , Acetyl-L-carnitine, Vitamin C, Axit folic, Selen, Vitamin B12, v.v …

Menevit có nhiều dưỡng chất bổ sung như Lycopene, Acid Folic, Selenium, Dầu tỏi, Kẽm. Sản phẩm được nhiều nam giới lựa chọn và tin dùng .

SpermQ có đầy đủ các thành phần như Lycopene, L-Carnitine, Kẽm, Acid Folic, Vitamin C, Vitamin E, Selenium. Sản phẩm được sản xuất bởi Nhà máy Dược TW Mediplantex và nhận xét lâm sàng thành công tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương & Bệnh viện Nam học & Hiếm muộn Hà Nội.

TPBVSK SpermQ là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe sinh sản nam giới được tin tưởng và khuyên dùng
TPBVSK SpermQ là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe sinh sản nam giới được tin tưởng và khuyên dùng

Trên đây là một số loại TPBVSK hỗ trợ cải thiện chất lượng tinh trùng. Dù là sử dụng sản phẩm nào, các bạn hãy lưu ý phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng, lối sống khoa học thì mới đạt được kết quả cao.